Tin tức

Youtube Premium và những tính năng đang hỗ trợ tại Việt Nam, có đáng trải nghiệm khi bị tính phí?

Có thể cho rằng, Youtube Premium ngày nay là một ứng dụng/dịch vụ với vô vàng video nhạc hấp dẫn. Hơn thế nữa là có nhiều tính năng nổi bật, hấp dẫn giúp nâng cao trải nghiệm người dùng cũng như giao diện sử dụng thân thiện, tương thích hầu hết với các thiết bị từ điện thoại, máy tính bảng cho đến laptop/PC,... nên được mọi người yêu thích ngày càng nhiều hơn.

Nói đến sự nổi tiếng của ông trùm Youtube thì chắc không cần phải bàn cải nhiều, bởi Youtube ở thời điểm hiện tại sở hữu lượt tải/người sử dụng đứng thứ 2 trên thế giới (sau FB) với hơn 2 tỷ người đăng ký hàng tháng.

Gói Youtube Premium

Nhu cầu của mọi người hiện nay cũng đã thúc đẩy sự bùng nổ về nền tảng phát video phát triển rất mạnh cụ thể là mang đến những giây phút giải trí thú vị và đa dạng.

Bên cạnh đó, Youtube còn phát triển thêm nhiều mô hình giải trí chuyên nghiệp và đáp ứng nhu cầu khắc khe của khách hàng khác nhau như: Youtube Muisc, Youtube TV, Youtube Kid,... đặc biệt là giờ đây mọi người được phổ biến với gói dịch vụ mang tên "Youtube Premium", một từ khóa khá HOT bởi mật độ xuất hiện quảng cáo trên ứng dụng Youtube ngày một khủng khiếp.

Gói Youtube Premium ra đời liệu có mang điều gì khác biệt? Mức giá ra sao? Cách đăng ký tài khoản Youtube Premium có khó không? Để biết thêm chi tiết hãy cũng đơn vị Không Quảng Cáo Youtube đón xem ở nội sau đây nhé!

Youtube Premium là gì?

Youtube Premium

Với câu hỏi này chúng tôi cũng đã trình bày qua những bài viết trước, nhưng cũng không ngại chi tiết lại cho các bạn nhé!

Youtube Premium đã xuất hiện từ năm 2014 cùng tên gọi ban đầu là Youtube Key, với các dịch vụ cung cấp nhạc và video nhạc không có quảng cáo xuất hiện trên kho tàng ứng dụng Youtube và Goolge Play Music. Sau khoảng một năm hoạt động, dịch vụ này quyết định lấy tên gọi khác đó là Youtube Red cho thích hợp với màu nền của logo.

Điểm khác biệt là Youtube Red tập trung mở rộng độ thông thông thoáng cho sản phẩm chặn quảng cáo, chỉ một tài khoản khi đăng ký dịch vụ sẽ sử dụng được tất cả nền tảng trên Youtube chứ không bị giới hạn như trước đó.

Tiếp tục đến giai đoạn 5/2018, nền tảng nghe nhạc và xem video không quảng cáo một lần nữa thay đổi tên dịch vụ là Youtube Premium và sử dụng cho đến ngày nay đi kèm với sự phát triển vượt bật. Điểm nhấn ở đây là dịch vụ đăng ký Youtube Music được phân tách hoàn toàn khỏi gói Youtube Premium vừa nói trên.

Sản phẩm Youtube Premium, Youtube Music, Youtube Kids,... có giống nhau?

Youtube Premium, Youtube Music, Youtube Kids

Như nội dung trên vừa nhắc đến thì tên gọi mới nhất sinh ra từ tháng 5/2018 để các những dịch vụ khác (Youtube Music, Youtube TV, Youtube Kids, Youtube Originals) của Youtube được tách biệt hoàn toàn khỏi tài khoản Youtube Premium.

Trong khi đó Youtube Premium chỉ đơn thuần là dịch vụ giúp người dùng có cảm giác tốt hơn bằng những sản phẩm nội dung nhạc, video không có quảng cáo chen ngang khi trải nghiệm.

Chưa hết, các bạn nên lưu ý là gói Youtube Premium không phải là một gói của hội của Youtube đâu nhé, đồng thời thay vào đó là tính năng hội viên có tên gọi "Channel Memberships". Khi trở thành hội viên của Youtube bạn sẽ nhận được một số quyền hạn, ưu đãi nhất định đối với kênh mà người sử dụng đã đăng ký.

Lưu ý là tính năng của Channel Memberships sẽ không được liên kết với tài khoản khi đăng ký dịch vụ Youtube Premium.

 

Gần đây tôi có nghe đến từ "Youtube Premium Lite"?

Một cái tên nghe na ná như ông trùm trên chúng ta đề cập đó chính là Youtube Premium Lite. Thời gian xuất hiện không quá lâu, nhưng mục đích sinh ra để làm gì, có ưu điểm gì chăng?

Căn cứ theo GSMArena (một trang web công nghệ uy tín hàng đầu thế giới) đánh giá Youtube phiên bản "Lite" được xem như một thế hệ rút gọn hay chính xác hơn là bản "Giá Rẻ" so với gói cước của phiên bản tiêu chuẩn.

Cụ thể hơn, giá của anh chàng Youtube Premium Lite ($6.99) rẻ hơn gần bằng một nữa so với Youtube Premium ($11.99). Và dịch vụ này hiện đang được phát hành chính thức tại các nước Châu Âu: Thụy Điển, Đan Mạch, Phần Lan, Hà Lan, Bỉ, Na Uy,...

Youtube Premium Lite

Liệu tính năng của Lite có như bản tiêu chuẩn?

Các bạn đã nghe qua "Tiền Nào Của Nấy" với mức giá rẻ hơn gần một nữa thì tính năng chắc chắn sẽ bị hạn chế đi khá nhiều. Nhưng Youtube Premium Lite đã để lại 1 tính năng khá thiết thực và đó chính là "Không Quảng Cáo" trên toàn bộ nội dung sản phẩm của ông trùm Youtube.

Với tài khoản Premium Lite bạn cũng có thể đăng nhập và sử trên các thiết bị di động, máy tính bàn, laptop, smart TV,... cùng tính năng là tắt mọi quảng cáo và đó cũng là điểm ăn tiền mà rất nhiều người dùng/khách hàng quan tâm hiện nay.

Giá Rẻ - Chặn Quảng Cáo hiệu quả đang có ở phiên bản Premium Lite nhưng còn có đáng để sử dụng hay không thì còn phải đợi sự đánh giá của nhiều chuyên gia sử dụng trong thời gian sắp tới. Hiện thì tại Việt Nam chúng ta đang sử dụng bản Youtube Premium gói Family để không bị quảng cáo thì hiệu quả và giá cực kỳ tốt.

Những lợi ích khi đăng ký tài khoản Youtube Premium

Ứng dụng Youtube ta có thể tải và sử dụng hoàn toàn miễn phí nhưng phải chịu khó tắt quảng cáo một xíu. Nhưng với tài khoản gmail có đăng ký Premium thì có điểm gì khác biệt thì mời các bạn đón xem ở nội dung sau:

Xem video không quảng cáo

Xem video không quảng cáo

Lợi ích đầu tiên cũng là điểm mấu chốt của tài khoản Youtube có Premium, khi chúng ta đăng nhập tài khoản này vào ứng dụng Youtube trên bất kỳ thiết bị nào thì đều có thể xem hàng tỷ tỷ video, clip nhạc mà không bị quảng cáo làm phiền trước hay trong khi phát.

Chi tiết hơn một xíu, với tài khoản Google đang sử dụng hiện tại bạn có thể dùng để đăng ký gói Premium gia đình hoặc cá nhân. Khi thành công bạn hãy đăng nhập vào các ứng dụng nền tảng của Youtube để trải nghiệm. Ngay lập tức những video quảng cáo, khảo sát, biểu ngữ,... đều biến mất.

Một số trường hợp cần lưu ý: Bạn vẫn nhìn thấy quảng cáo, quảng cáo thương hiệu bởi người cắt ghép hay sáng tạo nên nội dung cố tình chèn quảng cáo vào trong video đó.

Tải xuống ngoại tuyến

Tuy rằng wifi, 4G khá phổ biến nhưng tính năng này rất cần thiết trong một số trường hợp như khi đi trên máy bay, đi dã ngoại vùng hẻo lánh, vùng núi hay những nơi không có sóng thì việc tải video về thiết bị để dành xem khi ngoại tuyến lai mang ý nghĩa không tưởng.

Sở hữu gói Youtube Premium bạn dễ dàng tải các video yêu thích với chất lượng tùy chỉnh từ 144P đến 1080P. Ngoài ra, bạn còn có có thể cài đặt tải mặc định theo độ phân giải nhất định hoặc chọn chế độ "Hỏi lại mỗi khi tải xuống".

Tính này cũng áp dụng trên nền tảng Youtube Music nhưng một điều bất cập là chỉ cho phép tải xuống ngoại tính trên các thiết bị di động, máy tính bảng chứ hiện tại vẫn chưa hỗ trợ trên laptop hoặc PC nên các bạn cần chú ý điểm này.

Phát nhạc trong nền

Youtube tắt màn hình

Tính năng này còn có cách gọi phổ thông khác là nghe nhạc tắt màn hình. Với tài khoản Youtube có logo Premium, người dùng có thể vừa nghe nhạc trên điện thoại hay máy tính bảng vừa sử dụng ứng dụng khác trên cùng thiệt bị kể cả khóa màn hình.

Gói Premium bổ sung thêm chức năng khá tương tự như ứng dụng xem phim Netflix, giờ đây bạn thoãi mái làm việc khác hoặc nhắn tin cho bạn bè mà phim, video, nhạc Youtube vẫn phát một cách bình thường.

Để khởi động tính năng này bạn hãy vào phần cài đặt =>> Phát trong nền và video tải xuống và chọn chế độ "luôn bật" ở phần Phát Trong Nền bạn nhé.

Xem nội dung Gốc của Youtube

Xem nội dung trên nền tảng Youtube Originals

Nội dung gốc của Youtube chính là Youtube originals, xuất hiện ngay tại phần đầu trang chủ Youtube nếu bạn nào sử dụng trên thiết bị di động. Youtube Originals thường là những sự kiện trực tiếp, chương trình bổ ích dài tập hay các video mang nội dung độc quyền của "Đại Ca Youtube". 

Tài khoản không có đăng ký Premium có xem được kênh Originails?

Tất nhiên là được, nhưng ngay lập tức quảng cáo sẽ bao vây bạn hoặc một vài nội dung có thể bị hạn chế khiến bạn không thề sử dụng tính năng tải xuống ngoại tuyến. Nếu có gmail có kích hoạt Premium thì mọi chướng ngại trên sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn.

Ngoài ra, những nội dung trên Youtube Originals có gắn thương hiệu Premium hoặc các nội dung "tặng kèm" bao gồm bản hậu trường của đạo diễn hoặc những cảnh bổ sung đều đều hỗ trợ cho tài khoản Youtube có đăng ký Premium.

Liên kết với nền tảng Youtube Music Premium

Cá nhân hóa với nền tảng Youtube Music

Như ban đầu đã nhấn mạnh thì gói Youtube Premiumtài khoản Premium Muisc là hai nền tảng hoặc dịch vụ hoàn toàn tách rời nhau. Thế nhưng khi ta đã có tài khoản hay thành viên trong nhóm Youtube Premium là đều có tất tần tật quyền hạn cũng như tính năng đã phát triển tại dịch vụ Youtube Music.

Rõ ràng hơn, các bạn tùy thích sở chọn lựa hay nghe hàng triệu bài nhạc hoặc video trên nền tảng Youtube Music mà không hề xuất hiện quảng cáo. Tiện hơn là bạn cũng có quyền tải những video yêu thích về nghe khi ngoại tuyến. Tính năng trên trông có vẻ như Youtube Premium nhưng chưa hết, Youtube Music cũng cho nghe nhạc tắt màn hình nữa đấy các bạn.

Hướng dẫn cách đăng ký Youtube Premium qua tài khoản Gmail

Hiện trạng về  đăng ký gói Youtube Premium tại Việt Nam

Youtube Premium chưa hỗ trợ tại Việt Nam

Nhìn tổng quan những miêu tả trên cho ta thấy rất nhiều tính năng cũng như quyền khi sở hữu được dịch vụ Youtube Premium, nhưng khá tiếc là Youtube hiện nay chỉ hỗ trợ ở một số quốc gia nhất định và đáng tiếc hơn là Việt Nam chúng ta thuộc ngoài danh sách đó.

Đây cũng chính là lý do khi bạn truy cập vào đường dẫn đăng ký dịch vụ trên bị báo lỗi "Youtube Premium chưa có ở quốc gia bạn". Chính xác hơn là họ sẽ thừa nhận ra địa chỉ IP bạn đang truy cập ở khu vực chưa hỗ trợ đăng ký tài khoản Youtube Premium.

Cách mua tài khoản Youtube tải Việt Nam

Tuy là bị hạn chế về quốc gia nhưng không phải là không có cách. Bạn vẫn có thể trải nghiệm và tạo gói Youtube Premium trên nhưng thiết bị chuyển đổi mạng sang những vùng ưu tiên cho phép đăng ký dịch vụ thông qua sử dụng trình duyệt VPN hoặc ứng dụng VPN IP đặc thù.

Khi kích hoạt chế độ chuyển IP xong, ngay lập tức bạn sẽ được quyền đăng ký và trải nghiệm thử khi thực hiện qua các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động trình duyệt web và truy cập đường link: https://www.youtube.com/premium

Bước 2: Đăng nhập tài gmail mà bạn muốn đăng ký bằng cách nhấn vào nút phía trên phải màn hình thiết bị.

Bước 3: Sau đó chọn "Dùng Thử Miễn Phí"

Đăng ký dùng thử Premium

Bước 4: Tiến hành chọn phương thức thanh toán

Hiện tại Youtube đang cho thanh toán qua 2 phương thức đó chính là: Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và Thêm Paypal các chọn 1 trong 2 cách tùy ý.

Chọn phương thức thanh toán

Bước 5: Tại giao diện này, bạn cần phải nhập đúng và chính xác các thông tin của tài khoản thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Nhập thông tin thanh toán cho dịch vụ Youtube Premium

Phí sử dụng cho dịch vụ Youtube Premium như thế nào?

Không biết trước đó giá cả ra sao nhưng ở ngay thời điểm hiện tại người dùng phải chi gần 12$ cho mỗi tháng (tương đương với 273 nghìn đồng). Với mức giá trên, lập tức sẽ có một tài khoản Premium đầy đủ tính năng, ưu đãi và quyền hạn như phần trên đề cập.

Nhà tôi đông người và muốn đăng ký nhiều tài khoản, có cách nào tiết kiệm hơn không?

Nắm bắt được tâm lý khách hàng, Youtube còn ra mắt gói Google Family với mức giá rất hợp lý chỉ 17.99$ mỗi tháng. Ưu điểm của Gói Premium Gia Đình là được quyền chia sẽ thêm 5 thành viên khác, tức trong 1 nhóm có 6 người và đều hưởng trọn quyền lợi từ chính sách Youtube Premium.

Vậy có nên mua tài khoản Youtube Premium tại Việt Nam?

Có nên đăng ký hay mua tài khoản Youtube Premium tại Việt Nam?

Theo bản thân tôi thì cũng rất khó để có thể trả lời chính xác về câu hỏi này, bởi:

  • Nhiều người dùng thì rất cần nhưng không thể tự đăng ký bởi tại Việt Nam chưa chính thức hỗ trợ. Muốn mua từ đơn vị kinh doanh bên ngoài thì sợ bị lừa, dùng chưa hết thời hạn bàn giao đã bị quảng cáo trở lại.
  • Còn có một vài ý kiến trái chiều thì lại không cần, bởi đang sử dụng hệ điều hành android thì đây tương tự như mã nguồn mở, cho phép cài đặt nhiều ứng dụng Mod. Và đấy cũng chính là cách xem youtube không quảng cáo rất lợi thế dành cho các bạn dùng smartphone Android.

Tóm lại, là Rất Nên Mua tài khoản Youtube Premium nếu bạn dùng thường xuyên và sở hữu nhiều thiết bị có cài đặt ứng dụng Youtube khác nhau. Vì sao? Vì một tài khoản gmail có đăng ký Premium người dùng được phép đăng nhập trên nhiều thiết bị, mọi dữ liệu được cá nhân hóa, hoạt động ổn định kể cả sử dụng cùng một lúc và đặc biệt là giá cả rất hợp lý.

Cách tốt nhất là nên rủ bạn bè, gia đình gộp chung lại thành một nhóm sau đó đại diện một bạn làm trường nhóm hoặc tìm đơn vị nào có uy tín để được tư vấn, hỗ trợ cách đăng ký bạn nhé!

Tạm kết

Tất cả những gì được kể trên bao gồm tổng quan về dịch vụ Youtube Premium bao gồm: Khái niệm, ưu điểm nổi bật, lợi ích, tính năng hấp dẫn lẫn cả cách thức đăng ký tài khoản Youtube Premium tại Việt Nam.

Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về gói dịch vụ này nhầm để nâng cao nhu cầu sử dụng cũng tránh sự làm phiền bởi quảng cáo xuất hiện quá nhiều hoặc không hề liên quan đến nhu cầu của người dùng.

Tin tức khác