Dịch vụ

Microsoft Teams là gì? Cách mua Microsoft Teams như thế nào?

Do nhu cầu làm việc tại nhà hay học online của các bạn học sinh, sinh viên ngày một phổ biến nên rất nhiều đang hướng đến những nền tảng hoặc ứng dụng có thể giúp mọi người nhắn tin, trò chuyện, gọi video, phân công việc hay bài tập,... Đơn vị Youtube Premium Việt Nam hôm nay chia sẽ đến các bạn một phần mềm mang tên Microsoft Teams với nhiều tính năng hấp dẫn, đừng bỏ lỡ các bạn nhé!

Microsoft Teams

Microsoft Teams là gì?

Microsoft Teams là một nền tảng giao tiếp do chính doanh nghiệp Microsoft sáng tạo và phát triển nên hay còn được gọi tắt là Teams và đây cũng là một phần Microsoft 365.

Nắm bắt được nhu cầu thiết thực và phục vụ cho nhu cầu mọi người trên thế giới. Bên cạnh đó, Team ra đời nhằm cạnh tranh với các đổi thủ khác như: Zoom, Slack bằng cách cung cấp cho mọi người những tính năng giao tiếp, video cuộc hợp, trò chuyện trực tiếp trong không gian làm việc, lưu trữ dữ liệu bằng bộ nhớ điện toán và tích hợp nhiều ứng dụng khác.

Ngày nay, Teams đang dần thay thế cho các nền tảng cộng tác, nhắn tin doanh nghiệp khác của doanh nghiệp Microsoft bao gồm cả Microsoft Classroom và cả Skype for Business...

Microsoft Teams là gì?

Làm sao để có Microsoft Teams

Như trên đã nói Teams bao gồm luôn cả Microsoft 365 (tên cũ là Office 365), gói chuyên dùng cho doanh nghiệp size nhỏ, vừa và lớn. Đối với thiết bị smartphone hãy vào App Store hoặc CH Play tìm và tải ứng dụng "Microsoft Teams".

Cách Mua Microsoft Teams

Tổng hợp các tính năng của microsoft teams

Các tính năng của Microsoft Teams

Có lẻ có nhiều bạn đang tò mò ngoài những ưu điểm nêu trên thỉ Teams còn có tính năng gì khác? Mời các bạn xem thêm tại nội dung sau đây nhé!

  • Đội và kênh/ Teams & Channels: Các đội hợp thành từ nhưng kênh riêng lẻ, tạo thành một cộng đồng vừa và lớn giúp trao đổi và trò chuyện với nhau.
  • Cuộc trò chuyện trong các kênh và nhóm: Những thành viên trong nhóm có thể tự thêm các bạn khác vào để cùng nhau hưởng ứng nhiều nội dung đang được chia sẽ qua kênh chung (General Channel). Cách thêm các thành viên khác bạn hãy gõ theo cú pháp "@ + tên người muốn thêm".
  • Tính năng chát: Đây là một trong những tính năng rất cơ bản mà ứng dụng nào cũng có. Riêng Teams đã tích hợp nhiều công nghệ cũng như tốc truyền tải tin nhắn nhanh và icon biểu cảm mới lạ đẹp mắt.
  • Lưu trữ tài liệu trong SharePoint: Mỗi nhóm Microsoft Teams đều có một trang trong SharePoint Online nhiệm vụ chính trang này là chứa mặc định một thư mục thư viện giúp tự động lưu tài liệu. Ngoài ra còn có quyền tùy chỉnh bảo mật các thông tin tư hay nhạy cảm,...
  • Gọi video và chia sẻ màn hình trực tuyến: Thoải mái trải nghiệm các cuộc gọi điện video ổn định và nhanh chóng cho nhân viên với khách hàng hay đồng nghiệp. Bên cạnh đó người dùng có thể dễ dàng chia sẽ màn hình máy tính/laptop để hỗ trợ kỹ thuật hay áp dụng giảng dạy cho học sinh viên, sinh viên tiện lợi nhanh chóng.
  • Họp trực tuyến: Hay còn gọi là Online Meetings, với tính năng trên có thể giúp cải thiện khả năng liên lạc của bạn, thậm chí là các cuộc họp toàn công ty hay các buổi đào tạo chứa số lượng người trong 1 phòng lên đến 10.000 người. Cuộc họp trực tuyến là dạng công khai nên bạn có thể mời bất kỳ ai bên bên trong doanh nghiệp hoặc cả người bên ngoài công ty cùng tham gia. Không những thế, tại tính năng này còn có ứng dụng ghi chú, hỗ trợ lập lịch, nhắn tin trò chuyện trong cuộc họp và đăng tải file dữ liệu.
  • Hội nghị âm thanh (Audio conferencing): Đây là một tính năng hấp dẫn mà ít khi xuất hiện trên những nền tảng cộng tác cùng lĩnh vực. Khi sở hữu hội nghị âm thanh, mọi người đều có thể tham gia mọi cuộc họp trực tuyến qua thiết bị Smartphone (điện thoại, máy tính bảng). Với thiết kế thông minh, cho phép quay số gọi lên đến hàng trăm thành phố, ngay cả khi không có kết internet hay đang duy chuyển thì mọi người đều có thể nhận được qua tính năng hội nghị âm thanh. Lưu ý điều trên đòi hỏi phải mua cấp phép/license bổ sung.
  • Điện thoại đầy đủ: Đây là một tính năng nổi bật không hề kém! Xóa bỏ những ngày bội chi trên một hệ thống điện thoại hay tìm kiếm các nhà cung cấp VoIP giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn cho công ty. Với tính năng này, Microsoft 365 Business Voice giúp bạn nhanh chóng thay thế hoàn toàn hệ thống điện thoại hiện có của doanh nghiệp. Và điều trên cũng cần phải mua cấp phép/license bổ sung mới có thể sử dụng.

Bảng Giá Microsoft teams

Đang cập nhật.....

Kết luận về microsoft teams

Theo nhũng ưu điểm và tính năng trên có thế nói Teams là phần mềm hữu ích cho làm việc đội nhóm mang tính chất cộng tác đã và đang phát triển mạnh hơn bao giờ hết. Microsoft Teams bao gồm trong Microsoft 365 hoặc Office 365 nên việc tính phí cũng tương tự. Tóm lại, Microsoft Teams hỗ trợ tận lực cho làm việc nhóm cộng tác, chia sẻ nội dung và liên kết với các ứng dụng Microsoft khác.

Dịch vụ khác